6 phương pháp tạo thu nhập thụ động tốt nhất từ tiền điện tử

0

Thu nhập thụ động trong crypto là cách hoàn hảo để bạn gia tăng khoản lợi nhuận của mình mà không cần mất quá nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là 6 phương pháp tạo thu nhập thụ động tốt nhất bạn nên tham khảo!

Saving (Tiết kiệm)

Tương tự như tiền pháp định, tiền điện tử cũng có thể đem đi gửi tiết kiệm và nhận về tiền lãi. Đây là một trong những cách kiếm thu nhập thụ động khá được ưa chuộng ngày nay.

Rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, như KuCoin cho phép user kiếm thu nhập (tiền lãi) từ việc mở tài khoản tiết kiệm trên nền tảng của họ. Gửi tiết kiệm là cách đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật phân tích chuyên sâu.

Việc cần làm là lựa chọn một nền tảng giao dịch cho phép gửi tiết kiệm coin với mức lãi suất đa dạng, đa thời hạn gửi và thanh khoản tốt.

Yield farming (Cung cấp thanh khoản)

Các sàn phi tập trung DEX và sự gia tăng của hợp đồng thông minh đã giúp hình thức cung cấp thanh khoản ngày càng trở nên phổ biến. Đây là cách kiếm tiền dựa trên sự đóng góp của user nhằm gia tăng tính thanh khoản cho một giao thức.

Nôm na là việc mà bạn gửi coin vào một hợp đồng thông minh được gọi là pool thanh khoản để nhận về phần thưởng. Những nhà giao dịch của pool này sẽ hưởng lợi từ một phần phí giao dịch cho việc chuyển coin tạo thanh khoản. Tóm lại, nó là một hình thức đóng góp vào các sàn phi tập trung và nhận thưởng.

Staking (Đặt cược)

Thuật toán bằng chứng cổ phần PoS xuất hiện đã tạo cơ hội hình thành nên cách kiếm tiền phổ biến này. PoS xác thực và tạo block mới thông qua việc yêu cầu những người muốn tham gia đặt cược coin của mình vào mạng lưới. Số tiền mà bạn kiếm được từ việc đặt cược tùy thuộc vào coin mà bạn chọn.

Giá coin biến động, có thể tăng hoặc giảm và điều này tỷ lệ thuận với thu nhập của bạn. Chẳng hạn như bạn dùng USDC coin để đặt cược, sau đó giá USDC tăng thì giá trị phần thưởng bạn nhận về cũng sẽ tăng. Hoặc nếu chọn LUNA coin để stake, sau đó giá LUNA giảm thì giá trị phần thưởng bạn nhận về cũng sẽ giảm.

Do đó, việc chọn coin nào để stake là rất quan trọng khi tham gia hình thức tạo thu nhập thụ động này.

Cloud mining (Khai thác trên nền tảng đám mây)

Phương pháp này giúp mọi người đào coin bằng việc thuê một nền tảng khác mà không cần tự đầu tư thiết bị đào chuyên dụng. Đơn giản đó là cách bạn dùng máy tính của một ai đó để đào coin. Thông qua cách này, bạn có thể thu về thu nhập thụ động từ coin.

Ưu điểm của phương pháp này là người tham gia không cần mất công cài đặt, mua thiết bị hay vận hành một phần mềm phức tạp nào.

Lending (Cho vay)

Lending là một cách hiệu quả để giúp coin bạn có không cố định một chỗ. Người tham gia sẽ kiếm được tiền khi cung cấp thanh khoản cho những user khác. Trong các khoản Lending, những mạng DeFi đóng chức năng kết nối giữa bên vay và bên cho vay.

Hiện nay, bạn có thể vay coin trên những nền tảng tài chính phi tập trung như Compound hoặc Aave… Với nền tảng này, người dùng có thể cho vay coin thông qua việc ứng cử trở thành LP (nhà cung cấp thanh khoản). Bạn sẽ nhận được một phần lãi suất tương ứng với khoản giá trị coin mà bạn cho vay.

Airdrop và Fork

Các chương trình airdrop được những dự án thực hiện để truyền thông về họ nhiều hơn trong cộng đồng. Mô hình này là hoạt động trao thưởng những coin/token mới được tạo ra cho người tham gia. Nó được xem như một chiến dịch marketing cho các dự án.

Cách tạo thu nhập thụ động khác từ crypto nữa là fork. Đây là phân nhánh tiền điện tử thành một chuỗi mới. Người tham gia được nhận thưởng vì đã có được sản phẩm gốc.

Tổng kết

Tiền điện tử mang đến cho bạn những khoản thu nhập đa dạng. Tuy nhiên, để tối ưu hết giá trị của tiền điện tử, bạn cần biết cách tận dụng những phương pháp kiếm thu nhập thụ động này. Chúc bạn thành công!